FAQ101-004 iSTEE & Samong ชุดคำสั่งเสถียรหรือยัง?

โพสต์23 ก.พ. 2561 06:01โดยสันติ จันทโชติ   [ อัปเดต 26 ก.พ. 2561 21:14 โดย สันติ จันทโชติ ]
รู้ไหมว่า ชุดคำสั่งเสถียร คืออะไร?
    คำถามนี้ถูกถามบ่อยมากแล้วก็ไม่ใช่เรื่องตลกที่จะถูกถามอีกต่อไปเรื่อยๆ น่าแปลกใจถ้าต้องถามกลับว่า คุณเข้าใจอย่างไรว่าชุดคำสั่งเสถียรหรือไม่?
    Java ที่ได้ความนิยมเสถียรไหม? ก็เห็นยังมีข้อผิดพลาด และมีการปรับปรุงรุ่นใหม่อยู่ตลอดและต่อเนื่อง
    iOS ที่เราใช้กันอยู่บน iPhone ก็ปรับรุ่นกันตลอดเวลา ปีหนึ่งไม่รู้กี่ครั้ง จนปัจจุบันก็ยังปรับรุ่นกันอยู่และยกเลิกของเก่าไปแล้วไม่รู้กี่รุ่น
    Android ก็ไม่ต่างกัน ปรับปรุง ตัดทิ้ง เพิ่มเติม คำสั่งใหม่กันอยู่ตลอด แต่สามารถนำคำสั่งเดิมกว่า 90% ปรับไปสู่รุ่นใหม่ได้
    iSTEE & Samong ก็ไม่แตกต่างกัน เราเดินทางมาสู่จุดที่เรียกว่า เมื่อ Delphi ออกรุ่นใหม่ ก็พร้อมที่จะปรับตัวไปพร้อมกันได้ในทันที
    แบบนี้คือตอบคำถามได้ในระดับหนึ่งว่า iSTEE & Samong เสถียรหรือไม่?

ความมั่นใจการใช้งาน iSTEE & Samong วัดจากอะไรดี?
    ในหลายคำตอบและจากหลายคำถามที่คุณได้อ่านพบและติดตามมาถึงตรงนี้ ลองพิจารณาให้ดีว่า คุณได้พบแนวคิดใหม่ๆ ประเด็นใหม่ๆ บ้างหรือไม่?
    หากคุณเคยผ่านประสบการณ์การเขียนโปรแกรมหรือการพัฒนาซอฟต์แวร์มายาวนานพอสมควร คุณก็พอจะมองเห็นบางอย่างในบทความที่เรากำลังนำเสนอว่าเรื่องราวส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นจริงในทางปฏิบัติและเรากำลังนำเสนอว่าแนวคิดในการแก้ไขปัญหาคืออะไร
    ขอบคุณท่านที่ได้ติดตามและอ่านมาจนพบข้อความนี้ก็ถือว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้พอสมควรขอบคุณจากใจจริงอีกครั้งหนึ่ง

    กำลังจะบอกว่า เราเขียนจริงทำจริงและเข้าใจปัญหาอย่างแท้จริงและกำลังจะมุ่งมั่นทำต่อไปเพราะเทคโนโลยีก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่มีอะไรที่ดีที่สุด แต่อยู่ที่เราจะก้าวต่อไปหรือไม่ แน่นอนที่สุดจะยินดีเป็นอย่างยิ่งหากคุณได้เป็นส่วนหนึ่งบนการเดินทางบนถนนสายนี้ร่วมกัน
    
บริการของ iSTEE & Samong ครอบคลุมครบทุกขั้นตอนกระบวนการผลิต
    ปัญหาที่สำคัญในเรื่องของการพัฒนาซอฟต์แวร์เรื่องหนึ่งก็คือ แนวคิด หลักการ กับ การนำเอาไปปฏิบัติ ตามขั้นตอนกระบวนการผลิต จนกระทั่งได้เป็นผลิตภัณฑ์ออกมาตามที่กำหนด มันควรที่จะสอดคล้องเป็นแบบบูรณาการเพื่อที่จะลดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นให้มากที่สุด ทำให้ประหยัดเวลา ใช้คนน้อยลง แบ่งกันไปทำงานให้ได้ปริมาณงานมากขึ้น เพราะคนหรือทีมงานคือเครื่องจักรที่สำคัญในการผลิตซอฟต์แวร์ การเพิ่มเครื่องจักรคือช่วยเพิ่มผลผลิต การเพิ่มผลผลิตมองได้สองมิติคือแนวลึกกับแนวกว้าง
    ถ้าเป็นแนวลึกเราจำเป็นจะต้องใช้ทีมงานที่มีความสามารถสูงพัฒนาศักยภาพให้ดีขึ้นในทุกวัน ถ้าเป็นแนวกว้างเราจำเป็นจะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะถูกนำไปใช้แก้ไขปัญหาให้หลากหลายมากขึ้นทั้งสองมิติจำเป็นจะต้องทำคู่ขนานกันไป สิ่งที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้ก็คือกรรมวิธีที่สอดคล้องกันนับตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการผลิต

    จากขั้นตอนกระบวนการผลิตมาตรฐาน 7 ขั้นตอนคือ
  1. สำรวจความต้องการ
  2. วิเคราะห์
  3. ออกแบบ
  4. พัฒนา
  5. ทดสอบ
  6. ติดตั้ง
  7. บำรุงรักษา
    หลังจากที่กระบวนการผลิตถูกดำเนินไปจนกระทั่งเสร็จสิ้นเราจะได้ผลลัพธ์ที่อาจเปรียบเทียบได้เป็นขนมเค้กหนึ่งก้อน  ที่มีส่วนผสมหลายอย่างเข้าด้วยกันแยกออกไม่ได้อีก หรืออาจจะเปรียบเทียบได้กับร่างกายของเราที่เติบโตผสมผสานจนกลายเป็นร่างกายที่สมบูรณ์ไม่สามารถจะแยกย่อยองค์ประกอบต่างๆออกมาทำงานได้อย่างอิสระ
    
Comments